Cách sử dụng chỉ báo RSI

RSI dùng để đo tốc độ và dao động giữa 2 cực quá mua và quá bán của thị trường.

RSI được xây dựng bởi Wilder, ông khuyến nghị dùng RSI 14 ngày. Sau này, chỉ số RSI được dùng phổ biến ở khung thời gian 9 và 25 ngày. Nếu giai đoạn thời gian ngắn hơn thì độ nhạy cao hơn, giai đoạn thời gian dài hơn thì độ nhạy thấp hơn.

Phần này thì cũng không cần chú tâm nhiều lắm, ở pc hay smart phone ae cứ lôi chỉ báo RSI mặc định ra mà dùng thôi.

Quá mua (overbought) – nghĩa là tài sản bị định giá quá cao, do nhiều nhà giao dịch mua với giá quá cao.
Quá bán (oversold) – tức là tài sản được bán với giá thấp hơn giá trị thực của nó.
Thông thường, trader có thể bắt đầu mua rải tại vùng RSI dưới 30 (xu hướng tăng bắt đầu) và bán rải tại vùng RSI70 (xu hướng giảm bắt đầu). Tuy nhiên chỉ dựa vào chỉ số RSI làm cơ sở thì xem như bắt đỉnh bắt đáy. Vì cơ bản là giá ở vùng quá mua không có nghĩa là giá sẽ không tăng nữa, giá ở vùng quá bán không có nghĩa là giá sẽ không giảm thêm nữa.
Vậy chúng ta làm gì khi chỉ số RSI cho tín hiệu quá mua hoặc quá bán?

????Nếu gặp tín hiệu quá mua: thì chúng ta đứng ngoài không nên tham gia vào thị trường để canh mua nữa.
????Nếu gặp tín hiệu quá bán: thì chúng ta đứng ngoài không nên tham gia vào thị trường để canh bán nữa.
Nếu muốn canh giao dịch theo xu thế cấp 2 ăn theo chu kì điều chỉnh, thì cần kết hợp thêm bài trendline hoặc lý thuyết dow để làm tín hiệu xác nhận đảo chiều.

????Trường hợp canh mua: khi chỉ số RSI cho tín hiệu quá bán, đường giá có dấu hiệu phá cản theo lý thuyết dow, hoặc bứt phá đường downtrend.

 

 

????Trường hợp canh bán: khi chỉ số RSI cho tín hiệu quá mua, đường giá có dấu hiệu thủng cản theo lý thuyết dow, hoặc rơi ra khỏi đường uptrend.

 

 

Áp dụng với “Bích coi”, gắn chỉ số RSI vào cho thấy điều gì(chỉ số rsi đang nằm ở dưới ngưỡng 30, cho chỉ báo vùng quá bán), tức vùng giá này ko canh bán nữa, mặc dù giá có thể giảm tiếp, nhìn lên đường giá xem, entry đẹp canh bán lướt sóng ở chart M15 đã lỡ, đẹp phải lúc giá vừa thủng đường trendline. Giờ mà entry sell thì sl ở đâu, phải tí trên ngưỡng kháng cự 37k5 kia, hiểu vấn đề chưa?

BÀI VIẾT MỚI